NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT KHI ĐĂNG KÍ DU HỌC HÀN QUỐC

Với một bạn mới và đang tìm hiểu về chương trình Du học tại Hàn Quốc thì việc lựa chọn trường ban đầu thường gặp không ít khó khăn.

Mình xin phép được chia sẻ với các bạn về các dạng trường, visa, những điểm có lợi và bất lợi với những nhóm trường cụ thể để các bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp để học tập và phát triển sau này.
Hiện nay, ở Hàn Quốc có 3 dạng trường chính tuyển du học sinh ở Việt Nam.
1) Trường TOP 1% – Cấp code, visa thẳng – Là top trường có tỷ lệ học sinh nước ngoài bỏ trốn dưới 1%
Hiện tại có 28 trường ĐH, CĐ ở Hàn quốc ở nhóm này, trong đó có trên 50% số trường cấp visa thẳng, còn lại phát hành thư mời cho học sinh nộp ở Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
Một số trường tiêu biểu: KukMin, ChungAng..
Diện này thường đòi hỏi học sinh hồ sơ đẹp và số lượng nhận không nhiều ( tuổi, điểm số, tài chính, công việc, tài chính của người bảo lãnh.v.v.)
2)Nhóm trường chứng nhận:
Có khá nhiều trường nổi tiếng, chất lượng đào tạo tốt.
Việc nộp hồ sơ vào các trường nhóm này thường được đánh giá là dễ hơn một chút so với những trường top 1% phía trên.
Một số trường tiêu biểu: Kyunghee, Busan National, Seokyeong, Semyung, , Inha U, Sejong, Korea, Chungbuk National, Bucheon U, Kyemyeng…
Để có thể được cấp visa khi nộp hồ sơ vào trường này thì học sinh phải có quá trình học tiếng nhất định và 100% sẽ được Đại Sứ Quán Hàn quốc tại Việt Nam phỏng vấn.
Những bạn mới học tiếng hàn ( trung bình dưới 3 tháng) hoặc hồ sơ không đẹp không nên đi trường trong nhóm này.

3) Nhóm trường không được chứng nhận (TOP 3) :
– Có yêu cầu khắt khe hơn trong khâu Thẩm tra
Việc nộp hồ sơ vào các trường thuộc nhóm này được đánh giá là thuận lợi hơn đa phần các trường ở 2 nhóm trên.
Một số trường tiêu biểu như: Kyonggi, Namseoul, Kwangwoon, Sangmyung, HoSan.v.v.
Tuy vậy, Yêu cầu khó khăn nhất với đa phần DHS Việt Nam khi chọn trường nhóm này là bắt buộc học sinh phải chứng minh năng lực tài chính bằng việc mở sổ tiết kiệm và “đóng băng” tại ngân hàng của Hàn quốc tại Việt Nam như Shinhan hoặc Woori bank và nộp số tiền tương đương 10.000 USD trong vòng 1 năm.
Đăng ký hồ sơ ở các trường này học sinh sẽ được trường xin visa thẳng tại Hàn quốc ( miễn phỏng vấn ở Đại Sứ Quán Hàn quốc tại Việt Nam).
+) khi đăng ký Ở một số trường nhóm này có thể đóng trước học phí nửa năm đầu, ký túc xá nửa năm đầu phần nào giúp học sinh và gia đình học sinh bớt phần nào gánh nặng về tài chính.
Trên đây là thông tin để các bạn đang tìm hiểu muốn đi du học tại Hàn quốc nắm bắt được phần nào về chính sách đối với Du học sinh để tham khảo thêm trong việc chọn trường tại Hàn Quốc vào thời điểm năm 2021- 2022
☆)Thực tế không phải trường ĐH, CĐ ở Hàn Quốc cũng yêu cầu cao về điểm số, tuổi tác.v.v. Tùy thuộc vào điều kiện hồ sơ sẽ có những lựa chọn phù hợp. Điểm số hay tuổi tác đôi khi không có ý nghĩa quyết định bằng sự quyết tâm, đam mê, mong muốn đi du học thật sự.
+)Tự tin, học tiếng Hàn tốt cùng điều kiện kinh tế ổn định.
HÃY LIÊN HỆ VỚI ANH DƯƠNG STAR NGAY HÔM NAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
HOTLINE: 0942643555 – 0968434555 – 0855075888
FACEBOOK: https://www.facebook.com/duhocanhduongstar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *